NƯỚC TRÀ CÓ THỂ BỊ HẾT HẠN, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

VIỆT THIÊN
|
31/10/2023

Đối với hầu hết những người cuồng trà, điều quan trọng nhất là việc pha một tách trà nóng và cách nhấp ngụm đầu tiên giúp xoa dịu tâm hồn và vực dậy tinh thần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu trà bạn uống cũng có thể hết hạn! Cùng Trà Việt Thiên tìm hiểu về hạn sử dụng của trà nhé!

Trà xanh cũng có hạn sử dụng sao?

Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh - Báo Người lao động

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng cũng giống như tất cả các loại thực phẩm khác, lá trà và túi trà cũng có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn.

Hầu hết chúng ta đều quên kiểm tra hạn sử dụng của lá trà và túi trà, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chỉ mất 30 phút là trà có thể bị hỏng ngay cả khi đó là loại trà chất lượng tốt nhất. Từ vấn đề bảo quản đến pha quá kỹ, trà có thể mất đi tinh chất và hương thơm nếu không được bảo quản cẩn thận. Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn cần biết về các loại trà và thời hạn sử dụng của chúng.

Tại sao trà xanh hết hạn sử dụng nhanh?

So với các loại trà khác, lá trà xanh rất mỏng manh và có thể dễ dàng mất mùi hương, màu sắc và hương vị nhanh hơn bất kỳ loại trà nào khác, nếu nó không được bảo quản đúng cách.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao hoặc độ ẩm quá mức có thể dẫn đến thay đổi chất lượng và chất lượng của trà. Trên thực tế, một hộp đựng thích hợp để giữ được độ tươi của trà cũng rất cần thiết.

Vì vậy, theo các chuyên gia, người ta phải tiêu thụ trà xanh trong vòng 6 tháng để thưởng thức hương vị và hương thơm hoàn hảo của nó.

Tại sao lá trà hết hạn sử dụng?

Trà đã hết hạn sử dụng liệu có uống được? - Ngôi sao

Thời hạn sử dụng của trà phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng được bảo quản. Cả lá và túi trà đều có thể hết hạn nếu trà không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Trên thực tế, khi trà tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí, trà có thể dễ bị hỏng và trong một số điều kiện, nó cũng có thể phát triển nấm mốc do nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao, theo Times of India.

Vì vậy, cách tốt nhất để giữ được thời hạn sử dụng của trà là bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Cách kiểm tra độ tươi của trà xanh?

Khi mở nắp chai, nếu trà không còn mùi thơm và hơi ẩm thì tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

Nếu túi hoặc lá trà của bạn có mùi hôi hoặc hăng thì chắc chắn trà đã bị hỏng.

Một cách khác để kiểm tra độ tươi của lá trà là kiểm tra sự hình thành của nấm mốc hoặc thậm chí là những đám lá mọc lại.

Nếu túi trà đã 3 năm tuổi và đã được mở trước đó thì rất có thể trà đã bị hỏng do điều kiện thời tiết.

Cách kiểm tra xem trà có bị hư hỏng không?

Uống trà xanh lúc nào là tốt nhất? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Hầu hết các loại trà xanh đóng gói đều có ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì, nhưng trong một số trường hợp, nó không đủ để xác định xem cửa hàng bạn mua trà có phù hợp để tiêu thụ hay không. Đây có vẻ là một nhiệm vụ để kiểm tra xem loại trà bạn đang uống là tốt hay xấu…

Vì thế, để giảm thiểu những tác động xấu của trà xanh đối với sức khỏe, bạn hãy lựa chọn những loại trà sạch và chất lượng. Tham khảo ngay các sản phẩm của trà Việt Thiên, bạn nhé!


Tin tức khác

bg subscribe

Đăng ký để nhận thông tin từ Trà Việt Thiên

Việt Thiên
Địa chỉ liên hệ:
Chính sách khách hàng

Thông tin liên hệ
Theo dõi chúng tôi

Phương thức thanh toán
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.